Cơ hội việc làm rộng mở khi ra trường sớm

6.762 Lượt xem

Phần lớn đều cho rằng, việc ra trường sớm giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian và chi phí, đồng thời có nhiều lợi thế về cơ hội việc làm. Lý do vì sao như vậy hãy cùng Cao đẳng CTIM tìm hiểu nhé

ra%20-truong-som-lieu-co-nhieu-loi-the-hon(1)

1. Chọn học Cao đẳng để tốt nghiệp ra trường sớm 

Đây là thời điểm được xem như là đốt cháy giai đoạn để gia nhập thị trường lao động sớm. Các bạn sẽ có bằng Cao đẳng chính quy, đúng chuyên ngành để xin vào làm việc tại các công ty, các doanh nghiệp khi chỉ mới 21 tuổi, bạn hoàn toàn tự tin ứng tuyển vào bất kì công ty, doanh nghiệp nào với đầy đủ nền tảng kiến thức đã được đào tạo. Đây là thời điểm bạn đã hoàn toàn tự lập và không còn phụ thuộc vào gia đình, đồng thời bạn có thể nâng cao bằng cấp bằng việc liên thông lên các trường Đại học lớn như: ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Mở, ĐH Sài Gòn, ĐH KHXH & NV,...vào buổi tối, và tự trang trải học phí cho bản thân mình. Vì vậy, tốt nghiệp ra trường sớm giúp bạn có mối quan hệ xã hội, sự tự tin, cơ hội việc làm, đặc biệt là cơ hội liên thông để lấy bằng Đại học chính quy của các trường ĐH lớn mà bạn đã từng bỏ lỡ.

ra-truong-som-nhieu-loi-the-hon

2. Ra trường sớm liệu có gây ra áp lực về thu nhập.

ra-truong-so-co-nhieu-loi-the-hon

SInh viên CTIM đi làm thêm gần trường

Trong quá trình học, bạn cảm thấy học phí cứ 4-5 tháng đóng 1 lần và cứ thế được lặp đi lặp lại, bạn nghĩ rằng liệu đây có phải là áp lực với bản thân và gia đình, chỉ vỏn vẹn thời gian bấy nhiêu đó mà mình phải bỏ ra quá nhiều chi phí liệu kết quả có như mong đợi. Vì vậy, bạn sẽ lập ra cho bản thân một kế hoạch hoàn toàn mới đó là ngoài giờ học bạn sẽ đi làm thêm, ngoài việc kiếm thêm thu nhập cho bản thân, đây được xem như là cơ hội để bạn tích lũy kinh nghiệm khi còn là sinh viên. Việc đón nhận kiến thức mới khi đi học, song song đó phải đi làm thêm ngoài giờ học để vượt qua áp lực, lúc này bạn cần cân bằng cảm xúc, phải suy nghĩ tích cực hơn. Sau đó, mình điều chỉnh cho bản thân một mục tiêu và kế hoạch tốt hơn để trau dồi, rèn luyện mỗi ngày.

3. Tốt nghiệp sớm là điểm cộng

Theo các chuyên gia nhận định hiện nay, các trường đều tạo điều kiện cho sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo với thời gian ngắn. Những sinh viên tốt nghiệp sớm có một số lợi thế như rút ngắn được thời gian học tập, sớm bước vào thị trường lao động và tạo ra thu nhập, đồng thời biết cách sắp xếp, sử dụng thời gian hiệu quả. Điều đó có ích trong quá trình làm việc sau này. 
 
Xu hướng tuyển dụng đang có dấu hiệu chậm lại, việc ra trường sớm hay không thì cơ hội đều giống nhau bởi sự cạnh tranh cung - cầu.  “Khi phỏng vấn, ngoài kiến thức, kỹ năng mềm như giải quyết vấn đề, giao tiếp của ứng viên luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao” Dù có nhiều lợi thế kể trên,  trước tình hình kinh tế khó khăn như hiện tại, việc tìm kiếm công việc của các bạn sinh viên ra trường trong năm nay có phần "chật vật" hơn. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên chọn những trường có đảm bảo đầu ra để đáp ưng nhu cầu công việc của bạn. "Từ bây giờ cho đến quý I/2023, mặt bằng chung các công ty đang ở giai đoạn thu hẹp, chấn chỉnh và cải tổ. Vì vậy, xu hướng tuyển dụng sẽ chậm lại, việc ra trường sớm hay không thì cơ hội đều giống nhau bởi sự cạnh tranh cung - cầu. Nếu công ty có nhu cầu tuyển dụng, ứng viên phải là người có đa kỹ năng để thích ứng với tình hình thông thường, nhà tuyển dụng chú trọng vào những công việc, dự án, hoạt động mà các bạn đã làm trong quá trình học tập. 
 
“Con đường từ gửi CV đến khi nhận việc phải trải qua nhiều thử thách. Điểm số chỉ là một phần năng lực. Tuy nhiên, việc ra trường sớm đã có kinh nghiệm làm thêm khi còn đi học có thể là điểm cộng, thể hiện một phần năng lực của ứng viên như tính kỷ luật, chủ động, tính cầu tiến và cầu thị cao”.
TTTS
Gọi 0977 65 66 69