Tư vấn hướng nghiệp

 • Ngành Thương mại điện tử là gì? Ra trường làm công việc gì?

  Ngành Thương mại điện tử là ngành học thiên về lĩnh vực công nghệ internet. Sử dụng world wide web để truyền tải thông tin, giao dịch, phân tích sản phẩm

 • Ngành Logistics là ngành gì? Cơ hội việc làm ra sao?

  Logistics giúp các doanh nghiệp cũng như toàn bộ nền kinh tế quốc dân tiết kiệm rất nhiều chi phí, làm cho quá trình sản xuất kinh doanh trở nên tinh giản hơn và đạt hiệu quả cao hơn. Giảm chi phí sản xuất, quá trình sản xuất kinh doanh được rút ngắn quy trình, hiệu quả sản xuất kinh doanh tăng cao góp phần giúp doanh nghiệp phát triển thịnh vượng.

 • Để học ngành Ngôn ngữ Anh cần tố chất gì?

  Tiếng Anh hiện được xem là ngôn ngữ sử dụng phổ biến nhất thế giới, khi có đến hơn 60 quốc gia hiện đang sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Bên cạnh đó, tiếng Anh hiện được hơn 100 quốc gia sử dụng là ngôn ngữ thứ hai.

 • Ngành Kế toán học có khó không. Ra trường làm việc gì?

  Một công ty dù nhỏ hay lớn, kinh doanh lĩnh vực nào thì đều cần đến một đội ngũ Kế toán. Ngoài vai trò là người năm giữ sổ sách, thu chi của Công ty, kế toán còn là người ghi chép, tổng hợp và tính toán các số liệu để đưa ra những chiến lược phát triển thịnh vượng cho doanh nghiệp.

 • Ngành Điện - Điện tử sẽ học những môn gì. Dễ có việc làm hay không?

  Những thiết bị điện từ đơn thuần đến phức tạp trong mọi nghành nghề trong xã hội, đều có sự hiện diện của ngành kỹ thuật Điện - Điện tử. Do đó ngành Điện - Điện tử đã trở thành ngành học được chú trọng bậc nhất, và đây cũng là ngành học được nhiều bạn sinh viên chọn lựa để học lúc bấy giờ.

 • Ngành Tài chính Ngân hàng ra trường sẽ làm công việc gì. Bạn đã biết?

  Ngành Tài chính Ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực giao thương, tiền tệ. Với xu hướng hội nhập kinh tế sâu rộng, đây là ngành học vô cùng hấp dẫn, không chỉ bởi mức lương cao, mà còn bởi sự thăng tiến trong sự nghiệp.

 • Ngành Quản trị Kinh doanh học những gì. Ra trường làm công việc nào?

  Ngành Quản trị Kinh doanh hằng năm luôn là ngành chiếm phần lớn nguyện vọng đăng ký của các thí sinh. Dễ hiểu vì đây là ngành nghề trọng điểm của xã hội, mỗi năm có đến hơn 60% sinh viên lựa chọn khối ngành để theo học.

 • Ngành Công nghệ Thông tin học những gì. Nghề nghiệp như thế nào?

  Hội nhập và đổi mới là những gì thế giới đang làm để đẩy mạnh sự phát triển kinh tế đất nước. Vì vậy, hiểu biết và nắm bắt xu thế công nghệ thông tin sẽ giúp chúng ta tiên phong, bền vững .

 • Ngành Cơ khí học những gì. Cơ hội việc làm của ngành Cơ khí?

  Xung quanh chúng ta, đâu đâu cũng bắt gặp các sản phẩm của cơ khí như cái kim, chiếc đinh vít, cái bàn, ghế… phức tạp hơn nữa đó chính là các cỗ máy vận hành, chiếc xe ô tô, dây chuyền sản xuất …
   
  Cơ khí đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc sản xuất và đời sống của con người. Vì vậy, đây là ngành học có mức lương rất hấp dẫn và có cơ hội việc làm rộng mở ở bất cứ thời điểm nào.
 • Cao đẳng CTIM thông báo giảm học phí cho toàn sinh viên

  Cao đẳng CTIM thông báo giảm học phí cho toàn thể sinh viên khó khăn vì dịch Covid-19.

 • Làm sao để chọn học đúng ngành?

  Nếu ta lỡ mua một đôi giày tuy đẹp mã nhưng bị chật, hay mua một chiếc áo rất model nhưng bị rộng, là ta đã chọn nhầm hàng. Chọn người yêu càng dễ bị nhầm nếu chỉ "hợp nhãn" mà không hợp tính. Chọn nghề còn phức tạp nhiều hơn thế và dễ bị lầm hơn thế, vì nhãn quan và cảm tính rất dễ đánh lừa nhiều người. Nghề thời thượng chẳng hạn, nó đang lôi cuốn số đông, có thể hợp với ai đó nhưng không hợp với chính ta. Lại có thể hợp với ta về mặt năng lực, nhưng rất không hợp về mặt tính cách. Nếu chưa cân nhắc kỹ mà đã vội chọn nó, vậy là ta đã lầm. Hi vọng bài viết sau CTIM sẽ mang đến cho bạn một sự sáng suốt trong việc chọn ngành cho tương lai của mình nhé.

 • 10 lý do học ngành ngôn ngữ anh

  Tiếng Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới

 • Chọn ngành, những điều các bạn học sinh chưa hiểu đúng

  Mỗi người sinh ra đều có vai trò trong xã hội. Người sinh ra làm bác sĩ, người làm kỹ sư,… có người thì sửa máy tính, thợ cơ khí,… và có người được lựa chọn trở thành nông dân, hay người vệ sinh đường phố. Và có một sự thật là nếu người được chọn làm bác sĩ thì không thể làm tốt việc của người thợ cơ khí và ngược lại.

loading_ring_50.svg
Gọi 0977 65 66 69