Tư vấn hướng nghiệp

 • Cao đẳng CTIM thông báo giảm học phí cho toàn sinh viên

  Cao đẳng CTIM thông báo giảm học phí cho toàn thể sinh viên khó khăn vì dịch Covid-19.

 • Làm sao để chọn học đúng ngành?

  Nếu ta lỡ mua một đôi giày tuy đẹp mã nhưng bị chật, hay mua một chiếc áo rất model nhưng bị rộng, là ta đã chọn nhầm hàng. Chọn người yêu càng dễ bị nhầm nếu chỉ "hợp nhãn" mà không hợp tính. Chọn nghề còn phức tạp nhiều hơn thế và dễ bị lầm hơn thế, vì nhãn quan và cảm tính rất dễ đánh lừa nhiều người. Nghề thời thượng chẳng hạn, nó đang lôi cuốn số đông, có thể hợp với ai đó nhưng không hợp với chính ta. Lại có thể hợp với ta về mặt năng lực, nhưng rất không hợp về mặt tính cách. Nếu chưa cân nhắc kỹ mà đã vội chọn nó, vậy là ta đã lầm. Hi vọng bài viết sau CTIM sẽ mang đến cho bạn một sự sáng suốt trong việc chọn ngành cho tương lai của mình nhé.

 • 10 lý do học ngành ngôn ngữ anh

  Tiếng Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới

 • Chọn ngành, những điều các bạn học sinh chưa hiểu đúng

  Mỗi người sinh ra đều có vai trò trong xã hội. Người sinh ra làm bác sĩ, người làm kỹ sư,… có người thì sửa máy tính, thợ cơ khí,… và có người được lựa chọn trở thành nông dân, hay người vệ sinh đường phố. Và có một sự thật là nếu người được chọn làm bác sĩ thì không thể làm tốt việc của người thợ cơ khí và ngược lại.

loading_ring_50.svg
Gọi 0977 65 66 69