Bằng Cao đẳng, Đại học có thực sự quan trọng ?

3.860 Lượt xem

Thực trạng hiện nay nhiều bạn hoc sinh, sinh viên có suy nghĩ:  Tại sao phải có bằng cấp? Khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học xong đi làm lương chỉ bắt đầu từ 7-8triệu, trong khi giờ không học chọn đi làm công nhân lương cũng từ tầm đó?

bang-cao-dang-dai-hoc-co-thuc-su-quan-trong(1)

Bằng Cao đẳng, Đại học có thực sự quan trọng trong suy nghĩ của các bạn học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường

1. Tại sao phải đi tiếp tục đi học để có bằng cấp?

Ở TPHCM hiện nay có rất nhiều Công nhân bị sa thải và con số này tính đến hàng nghìn, dẫn đến mất việc sau thời gian lâu dài gắn bó tại công ty, và họ không thể tiếp tục công việc mới vì chính bản thân họ không có bằng Cao đẳng hay Đại học, cũng như độ tuổi đã cao không đủ khả năng để làm công việc lao động dẫn đến hiện tượng thất nghiệp dài hạn.

bang-cao-dang-dai-hoc-co-thuc-su-quan-trong

Các bạn có rất nhiều hướng để lựa chọn cho bản thân, nên tiếp tục theo đuổi việc học để có bằng cấp hay là rẽ ngang để đi làm ngay từ sớm.

2. Tình trạng thất nghiệp khi không có bằng Cao đẳng hay Đại học đang là vấn đề đáng báo động.

Gần đây trong một bài báo ở trang chính thống đã cho biết:  đã có hơn 1.200 Công nhân bị sa thải, có một số công nhân đến lúc phải chấm dứt hợp đồng, các chị điều có gần 20 năm làm việc ở công ty, nhưng lương căn bản chỉ đạt 7,3 triệu đồng, tính cả tăng ca gần 10 triệu đồng. 

Có nhiều trường hợp khi còn trẻ họ chưa nhận ra được tầm quan trọng của việc có bằng cấp họ đã không tiếp tục học và lựa chọn rời bỏ quê hương vào TPHCM để kiếm tiền bằng cách xin làm công nhân để sớm có được đồng lương phụ giúp gia đình, mỗi tháng gửi chút tiền về quê để xoay sở, họ được xem là lao động chính trong gia đình nhưng rồi họ cũng bị sa thải sao nhiều năm gắng bó tại công ty, mối lo lại càng thêm nặng gánh khi trên tay chẳng có bằng cấp, sức khỏe thì ngày càng yếu đi chẳng thể nào xin vào làm công nhân ở nơi khác, cơ hội việc làm của họ càng trở nên mong manh, họ đành phải ngậm ngùi tìm một công việc như lao công, quét dọn để kiếm ra thu nhập.

 

bang-cao-dang-dai-hoc-co-thuc-su-quan-trong%20(4)

Thất nghiệp khi không có bằng cấp đang là nổi lo của rất nhiều bạn hiện nay.

3. Vậy bằng cấp có thực sự quan trọng ?

Thông qua những vấn đề trên bạn cần suy nghĩ ở một góc cạnh tốt hơn nếu như bạn có bằng cấp thì tương lai cũng bạn đã khác, với khoảng thời gian làm việc thì mức lương của các bạn có thể đã gấp hai, gấp ba hiện tại và khả năng thất nghiệp là hoàn toàn không vì nếu như bạn không làm ở nơi này đi chăng nữa bạn có thể dùng bằng cấp để đi xin việc một nơi khác và bạn còn có rất nhiều cơ hội để phát triển trong mọi thời đại. Tương lai thì bản thân bạn không phải thụ động trong công việc bởi giới hạn của bằng cấp.

bang-cao-dang-dai-hoc-co-thuc-su-quan-trong%20(3)

Vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục con đường học tập

Bạn hãy nghĩ rằng làm công nhân là phải có sức khỏe và bị giới hạn ở một độ tuổi nhất định nào đó, nếu bạn không bằng cấp, không có trình độ thì không có gì để chắc chắn rằng bạn được thăng tiến và có công việc ổn định lâu dài, bạn sẽ có thể bị sa thải bất cứ lúc nào. Vì vậy hãy cố gắng nổ lực học tập, mặc dù xuất phát chậm hơn nhưng tương lai của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng với nhiều cơ hội việc làm đang săn đón bạn và một mức lương thật sự xứng đáng với những gì mà bản thân của bạn đã xây dựng.

Nguồn tham khảo: https://vnexpress.net/cong-nhan-lon-tuoi-kho-tim-duoc-viec-sau-khi-bi-cat-giam-4531309.html

TTTS
Gọi 0977 65 66 69