Sinh viên Cao đẳng CTIM bắt đầu mùa học quân sự

7.074 Lượt xem

Sau khi kết thúc một học kỳ các bạn sinh viên khóa 23, 24 trường Cao đẳng CTIM  lại bước vào một mùa đầy nắng và gió gọi là “Mùa quân sự”. Kỳ học này đã để lại cho các bạn sinh viên tràn ngập niềm vui và những kỉ niệm đẹp.

sinh-vien-ctim-bat-dau-mua-hoc-quan-su%20(3)
 
Sáng ngày 29/11/2022 các bạn sinh viên có mặt tại Giáo dục Quốc phòng Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng để bắt đầu buổi học đầu tiên
 
Nhiều sinh viên lần đầu tiên được trải nghiệm môi trường học tập và rèn luyện gần sát với quân đội đã tỏ ra vô cùng hào hứng. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những màu áo xanh quân sự của các bạn sinh viên CTIM bắt đầu học phần thực hành Giáo dục Quốc phòng Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Học phần này tuy không nằm trong điểm trung bình tích lũy nhưng là một môn học “bắt buộc” của sinh viên hệ Cao đẳng tại Việt Nam. Rất nhiều bạn sinh viên đã tỏ ra khá hứng thú khi được học tập và rèn luyện theo nề nếp quân đội với những kỹ năng chuyên biệt, khả năng rèn luyện thể lực và tính kỷ luật cao.
 
sinh-vien-ctim-bat-dau-mua-hoc-quan-su%20(4)
 

sinh-vien-ctim-mua-quan-su
Các bạn sinh viên CTIM vô cùng hào hứng trong các buổi học quân sự
 
 
Học kỳ quân sự là một mô hình giáo dục tổng hợp với những chương trình rèn luyện, trải nghiệm thực tế gần sát với môi trường quân đội. Trong phần thực hành sinh viên sẽ được trải nghiệm một số kỹ năng quân sự cần thiết trong một trường quân đội chuyên nghiệp, như: đội ngũ đơn vị, cấp cứu vết thương trong chiến tranh, bắn súng tiểu liên AK, sử dụng bản đồ địa hình quân sự, luyện tập 3 môn quân sự kết hợp,...Đây cũng là cơ hội giúp các bạn sinh viên tham gia đào tạo và huấn luyện những kỹ năng thực hành, xây dựng ý thức trách nhiệm đối với xã hội cũng như gia đình.
 
sinh-vien-ctim-bat-dau-mua-quan-su
Mùa thao trường dưới ánh nắng , nghiêm khắc nhưng sẽ dệt nên những kỷ niệm màu sắc cho quảng đời sinh viên
 
sinh-vien-ctim-bat-dau-mua-hoc-quan-su%20(4)(1
 Nhiều hoạt động nề nếp tác phong đều được điều chỉnh theo chế độ của quân đội
sinh-vien-ctim-hoc-mua-quan-su.
Các bạn sinh viên được học, thực hành cách băng bó vết thương
 
sinh-vien-ctim-hoc-quan-su
 
 
sinh-vien-ctim-hoc-gdqp(1).
Sinh viên thực hành bắn súng và lắp ráp súng
 
Qua đây chúc các bạn sinh viên Cao đẳng CTIM có một kỳ học quân sự thật nhiều niềm vui, nhiều ý nghĩa, có mối quan hệ đoàn kết với các bạn cùng trang lứa, đặc biệt là phải đạt được kết quả thật tốt các bạn nhé!
 
sinh-vien-ctim-mua-hoc-quan-su.
 
Các bạn sinh viên cùng tiểu đội chụp hình lưu niệm với thầy
TTTS
Gọi 0977 65 66 69